DU LỊCHẢnh hái hoa súng của Việt Nam đạt giải nhiếp ảnh quốc tế do National Geographic tổ chức.

Bức ảnh “Hoa súng” được chụp từ trên cao xuống đã đạt giải nhì ở mục Con người trong Cuộc thi ảnh chụp bằng drone quốc tế năm 2017 do National Geographic tổ chức.

Bức ảnh “Hoa súng” được chụp tại vùng đồng bằng sông Cửu Long của tác giả Lê Thái Dương (tài khoản trên web National Geographic là helios1412). Tác phẩm này đã đạt giải nhì ở hạng mục Con người của cuộc thi chụp bằng Drone – thiết bị chụp dùng điều khiển từ xa có thể ghi lại hình ảnh từ trên cao.
Còn đây là tác phẩm “End of line” của tác giả Martin Sanchez người Mỹ giành giải nhất hạng mục Con người.
Giải ba của hạng mục này chính là bức ảnh “Lavijanera” được chụp trong một lễ hội truyền thống của Tây Ban Nha, tác giả có tài khoản feelingmovie.
Ở hạng mục Thiên nhiên, đây chính là bức ảnh đạt giải nhất với tên gọi “Provence, summer trim” chụp cánh đồng hoa oải hương ở Pháp đang được thu hoạch khi nhìn từ trên cao.
Bức ảnh “Infinitie Road to Transylvania” chụp con đường ngoằn ngoèo dẫn đến Transylvania, Romania, của nhiếp ảnh gia Calin Stan đạt giải nhì.
Bức “Ice fomation” của Florian Ledoux đạt được giải ba trong hạng mục này.
Ở hạng mục Đô thị, bức ảnh giành giải nhất là “Concrette jungle” của nhiếp ảnh gia Bachirm, người Dubai.
Ở hạng mục này, tác phẩm “Dawn on Mercury Tower” của tác giả Nga Alexey Goncharo đạt giải nhì.
Ở hạng mục này Giải ba là tác phẩm “Peace” của tác giả có tài khoản Luckydron ở Tây Ban Nha.
Hạng mục Sáng tạo thì đây là bức ảnh đạt được giải nhất với chủ đề “Two moo” chụp hai chú bò của tác giả Luke MaximoBell đến từ Nam Phi.
Giải ba là bức ảnh “Next level” của macareuxprod cũng tới từ Pháp.